GMT +7
Indonesian Odds

Việt Nam thua Indonesia: Khi ông Troussier chỉ chơi mãi 1 bài

Kịch bản tương tự như những gì diễn ra tại Asian Cup được lặp lại trên sân Gelora Bung Karno. Ở đó, chủ nhà Indonesia và đội khách Việt Nam vẫn đưa cuộc đối đầu vào những tình huống nặng tính thể chất, giằng co, cân bằng. Và ở đó, đội mắc sai lầm đã phải nhận thất bại.

Khi ông Troussier chỉ chơi mãi 1 bài

Trước khi trận đấu này diễn ra, nhiều người kì vọng rằng HLV Philippe Troussier sẽ tạo ra một thay đổi nào đó so với thất bại trước đối thủ cùng khu vực 2 tháng trước. Hùng Dũng thay thế Tuấn Anh ở vị trí giữa sân, Hoàng Đức thay thế Quang Hải trong vai trò tiền vệ tấn công lệch phải, trong khi Nhâm Mạnh Dũng xuất phát từ đầu trong vai trò tiền đạo. Trên thực tế, đó là những thay đổi 1-1 cho từng vị trí trên sân trong hệ thống chiến thuậtt 3-4-3 vốn luôn là lựa chọn của ông Troussier.

Việt Nam thua Indonesia: Khi ông Troussier chỉ chơi mãi 1 bài

20 phút đầu tiên chứng kiến một thế trận sáng sủa cho đội khách. Nó đến từ thực tế là các học trò của vị chiến lược gia người Pháp sử dụng những đường chuyền trực diện hơn sang phần sân đối phương. Ở thời điểm sung mãn nhất về mặt thể chất, chơi trực diện, chiếm lợi thế ở các tình huống bóng 2 trên phần sân đối phương và tấn công vòng cấm địa ngay lập tức là thứ đã giúp ĐT Việt Nam có một khởi đầu tốt.

Dựa trên cách tiếp cận trận đấu của đôi bên, đó là một bối cảnh không bất ngờ. Indonesia và Việt Nam cùng sử dụng một sơ đồ chiến thuật, gần như cùng sử dụng những định hướng chơi ở cả thời điểm có bóng lẫn không có bóng, thì lợi thế ở các pha bóng tranh chấp tay đôi trong một thế trận giằng co sẽ mang đến lợi thế về mặt thế trận.

Sau 20 phút đầu tiên ấy, trận đấu có thể nói đã diễn ra cân bằng, theo một cách không mấy ấn tượng. Đó chính xác là những gì đã diễn ra trong lần đối đầu giữa Indonesia và Việt Nam 2 tháng trước tại Asian Cup.

Như những gì HLV Philippe Troussier đã chia sẻ sau trận đấu, trong một thế trận cân bằng mà đôi bên tạo ra, thì bàn thắng đã đến sau một sai lầm cá nhân, sau một sai lầm của ĐT Việt Nam. Và đó là bối cảnh không dễ để sửa sai.

Kể từ sau khi ĐT Việt Nam phải nhận bàn thua từ tình huống phòng ngự không chắc chắn của Võ Minh Trọng, phản xạ của các học trò HLV Troussier là không mấy ấn tượng. Đội khách chơi với hệ thống 3-4-3 xuyên suốt cả trận đấu dẫu cho đã thực hiện đủ cả 5 quyền thay người. Những cá nhân được sử dụng trên hàng tấn công không để lại nhiều ấn tượng. Điểm nhấn duy nhất có chăng chỉ đến ở việc những cá nhân trên sân của ĐT Việt Nam phải liên tục thay đổi vị trí thi đấu sau từng quyền thay người. Văn Thanh vào sân để chơi ở vị trí tiền vệ tấn công lệch trái chỉ khoảng 20 phút trước khi được kéo xuống đá cánh trái. Hậu vệ Xuân Mạnh thậm chí chơi trong 3 vị trí ở cả trận đấu, từ chạy cánh phải, chạy cánh trái tới trung vệ lệch phải.

Khó có thể nhận thấy một dấu ấn cụ thể nào

Khó có thể nhận thấy một dấu ấn cụ thể nào trong việc tạo ra các phương án ăn bàn trong sự vội vàng của các cá nhân trên sân.

Những con số thống kê sau trận đấu cũng minh chứng cho một cuộc đối đầu không mấy hấp dẫn. Cả đôi bên đều thực hiện dưới 10 pha dứt điểm, đều ghi nhận tỉ lệ chuyền chính xác dưới 80% và không thực hiện thành công quá 300 đường chuyền. Với riêng ĐT Việt Nam, đây đã là lần thứ 2 cách tiếp cận trận đấu với hệ thống chiến thuật này thất bại trước Indonesia, với những nhân sự mà HLV Philippe Troussier tin tưởng.

4 ngày nữa tại Mỹ Đình, liệu ông Troussier có những điều chỉnh đặc biệt nào trong trận lượt về giữa đôi bên?

Truy cập bongdalu.net vip để theo dõi các phần thưởng lớn mỗi ngày.

Copyright © 2008 Bóng Đá INFO,
All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Bóng Đá INFO - Nguồn dữ liệu tỷ số trực tuyến BONGDASO nhanh và chính xác nhất, trang thông tin tổng hợp bongdalu Nationalcorps.org cập nhật tin soi kèo

Thời gian hoạt động : 24h từ Thứ 2 - Chủ Nhật (Bao gồm cả ngày lễ)

Chịu trách nhiệm nội dung: Tống Nhật Vũ

Địa chỉ: 126 Lê Bình, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000.

Liên lạc quảng cáo qua Email [email protected]

Chém gió, thảo luận kèo, báo cáo lỗi
Cách 1: Dùng phím lối tắt "Ctrl+D"
Cách 2