GMT +7
Indonesian Odds

Ông Troussier ở thế chân tường: Không thắng Indo là chấm hết

Đâu ai muốn chỉ trích và quay lưng với đội tuyển mà mình yêu thương, ủng hộ và luôn theo dõi họ, kể cả trong lúc khó khăn nhất.

Không thắng Indo là chấm hết

Nhưng cũng không ai muốn thấy một đội tuyển mà những chiến binh không thể vượt sóng gió, một người thầy lại luôn đâm đầu vào đá và luôn luôn muốn giành phần thắng trong những cuộc đấu không đáng có. Philippe Troussier có thể thắng trong những cuộc tranh luận với báo chí, nhưng cái "Thắng" của ông cũng chẳng "Ngọt" chút nào khi đổi lại với những lời cự cãi là một đội tuyển chẳng tiến bộ gì mà lại còn thụt lùi so với chính mình trong quá khứ, và chưa bao giờ NHM Việt Nam đoàn kết đến thế... để tìm mọi cách sa thải ông.

Ngay cả khi đội tuyển Việt Nam thất bại ở Asian Cup vừa qua, hay khi bị Indonesia loại ở bán kết SEA Games, người ta vẫn còn nhìn ra những điểm sáng trong cách chơi của đội tuyển và họ không chỉ trích HLV Troussier đến thậm tệ như bây giờ. Nhưng sau 2 tháng, khi mọi thử thay đổi, có trụ cột trở lại nhưng chúng ta vẫn thua họ mà thậm chí thua bạc nhược và xứng đáng, bởi Indonesia cũng được nhiều người đánh giá không hay hơn ta nhiều, tuy nhiên họ tận dụng cơ hội tốt hơn và chiến thuật khắc chế tốt thì xứng đáng thẳng thôi.

HLV Troussier đến thậm tệ như bây giờ.
HLV Troussier đến thậm tệ như bây giờ.

Ông Troussier lại chọn cách “đối đầu với truyền thông” bằng một câu nói “Tôi nghĩ ở Việt Nam có nhiều người hâm mộ, có lẽ rơi vào khoảng 80% trông chờ kết quả và nghĩ khi nào VFF sẽ sa thải tôi”. Đây có lẽ là một nước đi không những sai mà lại còn không đúng thời điểm của vị huấn luyện viên người Pháp, nó khiến cho niềm tin của người hâm mộ vào ông, vào đội tuyển và vào nền bóng đá lung lay một cách dữ dội. Có thể về chuyên môn, kỹ chiến thuật và sự ăn ý cần thời gian và nguồn lực để rèn giũa, tạo dựng, nhưng người hâm mộ thì họ cần kết quả, là chiến thẳng hoặc chí ít là một kết quả có thể xem được. Mà ở chỉ tiêu quan trọng nhất là kết quả thi đấu thì ông đã không làm được, trong đó có ba trận thua trước các cấp độ tuyển Indonesia, vốn chỉ được coi là “chiếu dưới” dưới thời vị tiền nhiệm Park Hang Seo. Bảo sao người hâm mộ, “có muốn bênh vực cho ông giờ cũng khổ”, số đông thì đã quay lưng, mất hết sự tin tưởng.

Đã thi đấu thua về mọi mặt, lại còn trong cái thời điểm mà có nhiều câu chuyện bên lề khác cũng chẳng vui vẻ gì, giờ họ nghe tin tuyển thua và mất đi những hy vọng nhỏ nhoi về huấn luyện viên. Dư luận như cá gặp nước, được bật đèn xanh là trút toàn bộ sự giận dữ về phía huấn luyện viên Troussier, như để xã những nỗi lòng đau đáu, buồn tủi nhất của mình. Có thể không phải 80% như hình ảnh ước lệ của ông, con số này còn lớn hơn nhiều. Cơn giận dữ này còn mạnh hơn gấp nhiều lần việc ông thua chỉ vì một quả penalty ở Asian Cup vừa rồi. Đối thủ đã thắng chúng ta hai trận liên tiếp, bây giờ đang rất hưng phấn tự tin và không nhất thiết phải thắng bằng mọi giả (không thua là đủ), chưa kể được bổ sung cầu thủ Indonesia kiều.

Cục chì tâm lý đang bị đẩy về phía đội tuyển Việt Nam và nhất là ông Troussier
Cục chì tâm lý đang bị đẩy về phía đội tuyển Việt Nam và nhất là ông Troussier

Cục chì tâm lý đang bị đẩy về phía đội tuyển Việt Nam và nhất là ông Troussier, bởi không chỉ áp lực từ chính thành tích của ông mà còn cả áp lực từ sự bất ổn ở đội ngũ lãnh đạo đất nước cộng hưởng với tâm lý người hâm mộ bóng đá luôn “yêu thứ bóng đá chiến thắng”.

Nếu trận lượt về mà cứ nặng nề tâm lý, đá như trận lượt đi thì không chừng sẽ lại một trận thua nữa trước đối thủ, thậm chí là thua đậm như trận đấu bạc nhược thời Tavares, hay kết quả 0-3 ở Mỹ Đình trước người Thái dưới thời Miura trong khi trước đó chỉ thua tối thiểu trong thế thiếu người dẫn đến trật sa thải cho cả hai chiến lược gia kể trên. Mà thua hay hoà, thì không chỉ cánh cửa đi tiếp hẹp đi rất nhiều, tấm vé Asian Cup cũng khó khăn hơn và nhất là chiếc ghế của Troussier cũng sẽ không còn vững đâu, “lò đã nóng lên rồi đấy”, cẩn thận lại nhận điện thoại sa thải như Falko Goetz năm nào hay như với Nagelsmann của Bayern năm ngoái.

Theo dõi kq bongdalu mỗi ngày để có cơ hội nhận về phần thưởng siêu giá trị.

Copyright © 2008 Bóng Đá INFO,
All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Bóng Đá INFO - Nguồn dữ liệu tỷ số trực tuyến BONGDASO nhanh và chính xác nhất, trang thông tin tổng hợp bongdalu Nationalcorps.org cập nhật tin soi kèo

Thời gian hoạt động : 24h từ Thứ 2 - Chủ Nhật (Bao gồm cả ngày lễ)

Chịu trách nhiệm nội dung: Tống Nhật Vũ

Địa chỉ: 126 Lê Bình, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000.

Liên lạc quảng cáo qua Email [email protected]

Chém gió, thảo luận kèo, báo cáo lỗi
Cách 1: Dùng phím lối tắt "Ctrl+D"
Cách 2